Foxconn Trung Quốc bị phong toả, nguồn hàng iPhone sắp tới có thể bị khan hiếm

Foxconn Trung Quốc bị phong toả, nguồn hàng iPhone sắp tới có thể bị khan hiếm

Trung Quốc đã ra lệnh phong toả một khu công nghiệp ở Trịnh Châu, nơi có nhà máy chính của Foxconn trong vòng 7 ngày. Điều này có thể gây ảnh hưởng đến việc vận chuyển các chuyến hàng linh kiện ra vào nhà máy iPhone lớn nhất thế giới, dẫn đến việc sản xuất iPhone cũng bị ngừng trệ.

Lệnh cấm cũng yêu cầu người dân không được phép ra đường, ngoại trừ các trường hợp cần thiết, chẳng hạn vì lý do y tế. Bên cạnh đó, chỉ những phương tiện được chấp thuận mới được phép lưu thông trên đường.

 

foxconn-2.jpg

 

Lệnh phong toả diễn ra trong bối cảnh Apple đang nỗ lực sản xuất iPhone mới để đáp ứng nhu cầu thị trường hiện nay. Trong một buổi phát biểu gần đây, Tim Cook khi chia sẻ về tài chính quý IV của công ty đã nói rằng dòng iPhone 14 Pro hiện nay vẫn đang bị hạn chế về nguồn cung.

Trịnh Châu vốn đang gặp phải một làn sóng COVID-19 mới, chính quyền thánh phố đã ra lệnh phong toả một số quận huyện để đối phó với các ca nhiễm mới. Theo đó, Trịnh Châu ghi nhận 358 trường hợp mắc COVID-19 mới vào ngày 2/11, tăng 263 ca so với ngày trước đó.

 

foxconn-6.jpg

 

Hồi đầu tháng này, Foxconn đã thực hiện các biện pháp ngăn chặn COVID-19, trong đó có việc yêu cầu nhân viên làm xét nghiệm COVID-19 trong vòng 24 giờ sau khi vào cơ sở ở Trịnh Châu. Hiện phía công ty vẫn chưa đưa ra lời giải đáp cách mà họ sẽ vận chuyển hàng hoá ra và vào như thế nào.

Mặc dù hiện nay Apple vẫn phụ thuộc khá nhiều vào nguồn cung iPhone vào Trung Quốc, tuy nhiên hãng cũng đã và đang đa dạng hoá chuỗi cung ứng của mình. Vào tháng 9, Apple đã thông báo rằng họ đang cho lắp ráp dòng iPhone 14 tại nhà máy Ấn Độ.

Theo CNBC

[woocommerce_my_account]