Gần 80% tiến độ vận chuyển không ổn định! Hãng tàu có kế hoạch hủy chuyến tàu để khôi phục tỷ lệ đúng giờ của lộ trình

图片

Sau một thời gian ngắn phục hồi vào tháng Ba, chỉ số tỷ lệ đúng giờ toàn diện của các hãng hàng không toàn cầu tiếp tục giảm trong tháng Tư, xuống mức 23,71%, giảm 2,40% so với tháng Ba.

Khái niệm này là gì? Gần 80% lịch tàu không ổn định.

图片

Một số công ty vận tải đã dỡ container tại các cảng thay thế bằng cách bỏ qua các cảng, và đẩy nhanh việc vận chuyển các container rỗng trở lại các cảng xuất xứ ở Châu Á. Ngoài ra, một số hãng tàu bắt đầu hủy chuyến để khôi phục tỷ lệ đúng giờ của các tuyến.

Công ty vận tải Nhật Bản ONE thông báo với khách hàng của mình rằng, do lịch trình vận chuyển bị trì hoãn, THE Alliance sẽ hủy ba chuyến của các tuyến FE2 và FE3 khởi hành từ châu Á vào cuối tháng Năm và đầu tháng Sáu.

Các chuyến bay FE2 dự kiến ​​khởi hành ban đầu từ Busan vào ngày 30 tháng 5 và các chuyến bay FE3 từ Hồng Kông vào cùng ngày đã bị hủy. Đồng thời, chuyến bay khởi hành của tuyến FE3 dự kiến ​​ban đầu khởi hành từ Hong Kong vào ngày 13/6 đã bị hủy.

图片

“Điều này rất khó chịu, sự chậm trễ rất nhiều, và bây giờ có những chuyến đi bị hủy bỏ.” Một nhà giao nhận vận tải trả lời thông báo tạm dừng tàu mới nhất.

Theo cơ sở dữ liệu của eeSea liner, hiện có 115 chuyến đi được lên kế hoạch đến châu Á và châu Âu vào tháng 5, trong đó 5 chuyến đã bị hủy bỏ. Có 111 chuyến đi dự kiến ​​vào tháng 6, và một chuyến sẽ bị hủy cho đến nay.

图片

Tuy nhiên, cơ sở dữ liệu eeSea cũng cho thấy rằng các dịch vụ FE2 và FE3 đã bị trì hoãn ở hầu hết các cảng và đã bị trì hoãn trong những tuần gần đây.

Dữ liệu đến và đi của tàu từ eeSea cho thấy việc các tàu sử dụng tuyến FE2 tại Southampton vào cuối tháng 2 bị chậm khoảng 10 ngày, và chuyến đến Hamburg vào tháng 3 bị chậm khoảng 7 đến 10 ngày.

Trong tuyến FE3, các tàu đến Hamburg vào cuối tháng 2 bị hoãn 8,9 đến 9,6 ngày, đến Rotterdam 7,9-9,3 ngày và đến Antwerp 9,2-10,1 ngày.

Đồng thời, theo dõi độ tin cậy lịch trình eeSea cho thấy, trong tháng Giêng chỉ có 10% các chuyến bay Á-Âu đến đúng giờ, lên đến 13% vào tháng Hai, vào tháng Ba đã tăng 41%.

[woocommerce_my_account]