Hãy cho khách hàng biết giữa rẻ và đắt khác nhau những gì!

Trong những năm gần đây, với việc nâng cao mức sống chung, ngày càng có nhiều người lựa chọn giữa giá cả và chất lượng. Nhưng cũng có người tiêu dùng vì ham rẻ nhất thời mà lựa chọn sản phẩm giá rẻ, liệu có mua được hàng rẻ hay không? Hãy nói về nó dưới đây: Tại sao chúng ta không thể mua sản phẩm quá rẻ?

Hai tình huống phổ biến:

1. Mua rẻ

Chỉ khi bạn hoàn thành giá cả là hạnh phúc! Khi sử dụng chưa chắc đã sướng một lần.

Những thứ không tốn kém, tổng chi phí của nó có thể không thấp, nó chỉ bù lại số tiền tiết kiệm được ở những khía cạnh khác.

2. Mua chất lượng tốt

Khoảnh khắc đưa tiền mà xót xa! Tôi hạnh phúc mỗi ngày khi tôi sử dụng nó và tôi cảm thấy đặc biệt đáng giá. Cuối cùng, giới thiệu khách hàng để hình thành lượng fan hâm mộ gồm những khách hàng trung thành.

Nhưng là những nhà tiếp thị, chúng ta sẽ luôn gặp những khách hàng muốn tận dụng lợi thế của họ, vậy chúng ta nên đối phó với họ như thế nào một cách khôn ngoan?

1. Khách hàng tuyệt vọng hạ giá và tính toán chi phí

Những kiến thức cơ bản về chi phí sản xuất chung

Khách hàng luôn cảm thấy rằng giá của chúng tôi cao và chúng tôi đang cố gắng giữ giá xuống, tôi muốn hỏi anh ấy: “Anh đã quan tâm đến chi phí thiết kế chưa? Chi phí nhân công đã được chăm sóc chưa? Chi phí tiếp thị đã được chăm sóc chưa? ? Chi phí hoạt động bình thường của công ty có được tính đến không, chi phí quản lý có được tính không, chi phí hậu cần có được tính không?

2. Đưa cho bạn một đống nguyên liệu, liệu bạn có thể biến nó thành thành phẩm không?

Cho bạn sắt thép và xi măng, bạn có thể tự xây nhà được không? Đưa kim cho bạn, bạn tự châm được không? Bạn có thể chơi NBA nếu bạn đưa cho bạn một quả bóng rổ không? Cung cấp cho bạn một loạt các vật liệu và bạn có thể tự mình biến nó thành một tầng.

3. Tiền đề của dịch vụ là lợi nhuận

Tiền đề của dịch vụ là lợi nhuận, công ty nào cũng phải tồn tại, lợi nhuận có thể giảm đi một cách hợp lý nhưng không được biến mất. Bạn đã lấy đi tất cả lợi nhuận đảm bảo cho sự tồn tại. Ai sẽ đảm bảo chất lượng sản phẩm và dịch vụ sau bán hàng.

4. Chất lượng của sản phẩm là sự lựa chọn của bạn

Đắt quá, vâng, bởi vì nó đắt quá! Sản phẩm quan trọng hơn chất lượng, con người quan trọng hơn hương vị! Chất lượng của sản phẩm là do bạn lựa chọn! Không có cái gọi là sản phẩm tốt nhất với số tiền ít nhất trên thế giới.

5. Theo đuổi sự hoàn hảo, chất lượng đầu tiên

Why you don't want perfectionists in your workplace - SEEK Hiring Advice

Có người hỏi: “Sản phẩm của bạn có thể rẻ hơn không?”

Tôi chỉ có thể nói: “Tôi không thể cho bạn giá thấp nhất, tôi chỉ có thể cho bạn chất lượng cao nhất. Tôi thà giải thích giá cả một lúc còn hơn xin lỗi chất lượng cả đời”.

[woocommerce_my_account]