Không có lợi nhuận, dịch vụ ở đâu?

Ba du khách đến một ngôi chùa nhỏ để trú ngụ, bị một tảng đá to chắn ngang lưng chừng, không thể leo lên hay đi vòng quanh, trời đã khuya, không thể tìm được một chỗ trọ khác ở nơi vắng vẻ và đông đúc này.

Ba người đang lo lắng, một vị tu sĩ tươi cười đi tới, trên vai mang theo một chiếc áo khoác lớn, trong tay cầm một cái bát vỡ, mạnh miệng nói: “Mạnh Thường Quân, có muốn tới đó không? Mọi người để lại một trăm kim tệ rồi anh sẽ để em đi. “

Chỉ có người đầu tiên đưa cho nhà sư một trăm xu không chút do dự, còn hai người còn lại muốn mặc cả. Nhà sư oằn mình cái bát vỡ trên tảng đá lớn, hòn đá đi rồi, người đi trước đi qua.

Ngôi chùa "dễ thương" nhất Trung Quốc, trưng bày hàng loạt bức tượng hoạt  hình

Nhà sư nhặt chiếc bát vỡ. Nước dashi vẫn tồn tại. Người thứ hai không còn do dự nữa, và anh ta phải đến đó sau khi anh ta lấy một trăm tệ, nhà sư nói: “Bây giờ nó đã tăng lên hai trăm tệ!” Người đàn ông phải đưa ra hai trăm tệ, và nó đã qua.

Thấy vậy, người thứ ba vội vàng lấy ra hai trăm tệ, nhà sư nói: “Không, bây giờ lên đến ba trăm tệ.” Người đàn ông khó hiểu hỏi: “Tại sao lại thế này?

Sư nói: “Thời gian khó tránh càng lâu, tiền lãi tất nhiên sẽ càng nhiều.”

Cách để Tiết kiệm Tiền (kèm Ảnh) – wikiHow

Trong quá trình bán hàng thông thường của mình, chúng ta thường gặp phải các vấn đề về thương lượng. Khách hàng luôn cho là đắt, nhiệm vụ cứ hạ giá, còn tính toán chi phí nguyên vật liệu với mình, nên mình muốn hỏi anh ấy:

1. Bạn có tăng chi phí R&D không?

2. Chi phí nhân công có tăng không?

3. Chi phí cửa hàng có tăng không?

4. Chi phí quản lý có tăng không?

5. Bạn vẫn có dịch vụ sau bán hàng?

6. Bạn có cần bảo hành không?

Không có lợi nhuận, dịch vụ ở đâu?

Một anh bạn đi mua bún về nói với ông chủ: “Cho tôi một cái, không ớt. Cho thêm thịt, bỏ thêm, bỏ thêm, bỏ ít, bỏ thêm một chút”, ông chủ nhìn lên với anh ta: “Tôi sẽ cho bạn một con lợn xoăn?”

  Tiền đề của dịch vụ là lợi nhuận,

  Biên lợi nhuận có thể bị siết chặt,

  Nhưng không thể biến mất,

  Nếu không, dịch vụ sẽ biến mất cùng với lợi nhuận.

Xin lỗi, chúng tôi không thể chơi

  Xin đừng yêu cầu quá mức một cách mù quáng,

  Mọi người đều phải tồn tại,

  Bạn đã lấy đi không gian sống của anh ấy,

  Dịch vụ đã biến mất.

Tôn trọng tất cả những người phục vụ bạn

Hãy tôn trọng mọi ngành,

Tất cả những người làm hết sức mình để phục vụ bạn,

Kể cả chính bạn!

Đôi khi chúng tôi sẽ nói với bạn rằng: Không, bởi vì chúng tôi sẽ làm mọi thứ bằng cả trái tim của mình, không chỉ với bạn, mà còn với chính chúng ta!

[woocommerce_my_account]