Một nhà máy ở Thâm Quyến đóng cửa, tiền thuê nhà xưởng cao tới hơn 2 triệu, tiền thuê còn cao hơn cả tiền lời!

Gần đây, 1 nhà xưởng bao bì đã kinh doanh gần 9 năm tại shajing Thâm Quyến đã tuyên bố đóng cửa.
Theo thông tin, nhà xưởng này chủ yếu làm bao bì nhựa, là công xưởng đóng gói, lượng vật liệu tồn kho ngày thường rất lớn, vì vậy nhu cầu về không gian của nhà xưởng rất lớn. ở thời kỳ đỉnh cao, tiền thuê mặt bằng của họ gần 2 triệu, nhà xưởng hoạt động hơn 8 năm, tiền thuê họ đã trả đc thống kê là hơn 10 triệu, thậm chí còn cao hơn lợi nhuận họ thu được trong các năm gần đây.
Ông chủ của nhà xưởng nói rằng, lúc trước khi các đơn đặt hàng đầy đủ, tiền thuê mặt bằng tuy là cao, nhưng ko ảnh hưởng nhiều. đặt biệt là thời điểm năm trước khi mà dịch covid vừa bùng phát, các nhà logistic, vận chuyển đột nhiên có nhu cầu lớn về bao bì nhựa, số lượng đơn hàng của xưởng vì thế mà tăng cao. ở thời điểm đó, luôn luôn có khách hàng đặt hàng và hối hàng không ngừng, doanh thu của doanh nghiệp tăng vọt lên rất cao. Khi thấy tình hình đang rất tốt, chủ nhà xưởng rất vui mừng và sốt sắng đặt mua 1 lô thiết bị, dự tính mở rộng kinh doanh.

Điều tốt thì ko kéo dài lâu, đến năm 2021, giá nguyên vật liệu toàn cầu không ngừng tăng, kèm theo đó là hoàn cảnh kinh tế toàn cầu không ngừng chuyển biến xấu, lượng đơn đặt hàng của nhà xưởng giảm đi rõ rệt, doanh nghiệp vì vậy mà cũng bị kéo vào tình trạng thua lỗ.

Vào năm 2022, lượng đơn đặt hàng càng ngày giảm mạnh. gần như ko có đơn đặt hàng mới, đơn đặt hàng của khách cũ gần như ko có, tình trạng của nhà xưởng càng ngày càng tệ, việc tiết kiệm vốn là điều cấp thiết.

Rất nhiều nhà xưởng khi muốn giảm vốn kinh doanh việc đầu tiên là giải quyết cho nhân viên nghỉ việc, nhưng nhà hơn 40 công nhân của nhà xưởng này đều là công nhân cũ, những năm gần đây đều đồng cam cộng khổ, cùng tiến cùng lui, chủ nhà xưởng ko nhân tâm khia trừ bất cứ nhân viên nào.

Vì vậy ông chủ nhà xưởng hướng đến khoản tiền thuê mặt bằng cao ngất ngưỡng kia, ông ấy thử đi kiếm bên cho thuê thương lượng xem ở trong tình cảnh ngặt nghèo như vậy giảm 1 chút tiền thuê mặt bằng. Nhưng ko có gì bất ngờ khi bên cho thuế đã từ chối thỉnh cầu của ông ấy. Ông ấy lại van xin bên cho thuê, cho rằng bản thân vì lượng đơn đặt hàng giảm nên ko có nhu cầu diện tích mặt bằng lớn như vậy, có thể nào giảm diện tích thuê, sau đó giảm đi 1 ít tiền thuê mặt bằng, thậm chí trả lại 1 ít tiền đặt cọc cũng đc. nhưng đáng tiếc là thỉnh cầu này của ông ấy đã bị từ chối.

Trong nửa đầu năm nay, đơn hàng của nhà máy vẫn chưa được cải thiện, hoạt động chung hầu như được hỗ trợ hoàn toàn từ vốn vay . Ngày tháng trôi qua, các khoản chi phí và chi phí khác nhau giống như những tảng đá cứ chất chồng lên, khiến anh choáng ngợp.

Gần đây, áp lực tài chính của nhà máy cuối cùng đã đến mức nguy kịch, kiệt quệ, chủ nhà máy không còn cách nào khác là tuyên bố phá sản.

 

 

Trên thực tế, do giá thuê cao ở Thâm Quyến, nhiều công ty đã chuyển đi hoặc đóng cửa, thậm chí có những công ty lớn. Vào ngày 26 tháng 10 năm 2020, Công ty TNHH Sản xuất Chính xác Stanley Black & Decker (Thâm Quyến) đã ra thông báo về việc giải thể sớm công ty.

Theo cựu quản lý của Thâm Quyến Stanley Black & Decker nói với báo chí rằng Stanley chuyển ra khỏi Thâm Quyến một phần do áp lực tiền thuê nhà, sau khi giải thể nhà máy sẽ chuyển đến Tô Châu và sáp nhập với Black & Decker (Tô Châu) Power Tools Co. , Ltd. “Đất ở Tô Châu là của chúng tôi, và nó được thuê ở đây. Chúng tôi đã ở đây mười năm, và thời hạn thuê sẽ đến vào năm sau. Giá thuê đã tăng quá cao. Bây giờ nó có giá 38 nhân dân tệ mỗi mét vuông, đó là đơn giản là không thể chấp nhận được. ”

Có thông tin cho rằng vào năm 2020, giá thuê của hầu hết các nhà xưởng ở Thâm Quyến sẽ là hơn 30 nhân dân tệ / mét vuông / tháng, gấp 2-3 lần giá thuê của Stanley Black & Decker khi mới đến.

Các yếu tố chi phí nhạy cảm nhất của các công ty sản xuất không gì khác chính là nguyên vật liệu, thiết bị, nhân lực và tiền thuê. Nếu giá thuê quá cao, công ty chỉ có thể rút lui và một số công ty không đáp ứng được có thể bị xóa sổ do chi phí thuê cao. .

Điều đáng chú ý là tình trạng giá đất và giá nhân công tăng cao đối với các doanh nghiệp sản xuất là kết quả của sự phát triển thường xuyên của ngành, nếu các doanh nghiệp sản xuất ở các thành phố cấp 1 và cấp 2 muốn tồn tại thì phải nâng cấp ngành, cải tiến. nội dung công nghệ của sản phẩm của họ thông qua đổi mới, để tạo ra các sản phẩm sáng tạo hơn. Biên lợi nhuận lớn. Hoặc di dời công ty đến những nơi có chi phí thuê mặt bằng tương đối thấp, chẳng hạn như Huizhou, Heyuan, Dongguan, để có cơ hội tồn tại.

[woocommerce_my_account]