Một tàu container lớn va chạm với một tàu chở hàng rời! Từng cập cảng: Thượng Hải, Ninh Ba, Shekou và các cảng nội địa khác.

Vào ngày 10 tháng 7 năm 2050 theo giờ UTC, một tàu container lớn có tên “ZEPHYR LUMOS” với sức chở 15.000 TEU đã va chạm với tàu chở hàng rời Panamax “GALAPAGOS ” cách Muar 14,1 hải lý về phía tây nam .

 

图片

图片

Theo Cảnh sát biển Malaysia, vụ tai nạn không gây thương vong. Hệ thống bánh lái chuyển hướng của tàu gặp sự cố là nguyên nhân dẫn đến vụ va chạm giữa hai tàu liên quan. Theo báo cáo, hệ thống chuyển hướng của tàu chở hàng rời “ Galapagos”treo quốc kỳ Malta gặp trục trặc.

Do khoảng cách quá gần, tàu container “Zephyr Lumos” không kịp né tránh và đâm vào mạn phải của “Galapagos “. Thuyền viên của cả 2 tàu đều không bị thương. Hơn 20 thuyền viên trên mỗi tàu đã được tạm giữ để tiện cho việc điều tra của cục hàng hải và cục năng lượng. Nhưng vụ tai nạn trên đã gây ra sự cố tràn dầu. Cục hàng hải và bộ tài nguyên môi trong Malaysia đang điều tra về vụ việc này.

图片

Giám đốc chi nhánh Johor của Cơ quan Thực thi Luật Hàng hải Malaysia, Nuruhizan đã đưa ra một tuyên bố hôm Chủ nhật rằng đích đến của tàu “ZEPHYR LUMOS” treo quốc kì của Anh, trong chuyến này sẽ băng qua kênh đào Suez đến Địa Trung Hải,và một con tàu chở hàng rời khác của hãng “GALAPAGOS” được đăng ký tại Malta đích đến là Ấn Độ . Tàu “GALAPAGOS” có chở Hoặc là khí đốt hoá lỏng và 23 thuyền viên với tổng chiều dài tân tàu là 225 mét , Hiện hai tàu đã chấp hành chỉ đạo của cơ quan chức năng Di chuyển con tàu đến nơi được chỉ định, để phối hợp với việc điều tra của các cơ quan thực thi pháp luật , cả 2 tàu đều phát sinh tình trạng thiệt hại. Cục Hàng hải Malaysia (JLM) và Cơ quan Môi trường Johor (JAS) sẽ mở mở rộng cuộc điều tra sâu hơn đối với sự cố lần này.

图片

Theo dữ liệu lịch trình lớn, Con tàu phục vụ tuyến Châu Á đến Địa Trung Hải MD2 của THE Alliance (THE Alliance) Điểm dừng tiếp theo sau khi cập cảng Piraeus là La Spezia, sau đó dừng tại các cảng Genoa và Foz, rồi quay trở lại Châu Á. Trước khi xảy ra sự cố, Vào ngày 25 – 28 tháng 6 tàu “ZEPHYR LUMOS” đã cập cảng Yangshan Thượng Hải , Vào ngày 28 – 30 tháng 6 cập cảng NingBo , Vào ngày 01 –02 tháng 7 cập cảng Cao Hùng , Vào ngày 03 –04 tháng 7 cập cảng Shekou của Thâm Quyến. Con tàu chất đầy hàng xuất khẩu từ các cảng trên của Trung Quốc, hướng đến khu vực Địa Trung Hải. Con tàu có sự tham gia của các công ty vận chuyển cùng cabin: HAPAG-LLOYD, HMM, ONE, YANG MING.

Con tàu có sự tham gia của các công ty vận chuyển cùng cabin: HAPAG-LLOYD, HMM, ONE, YANG MING.

图片

Các cty FWD và chủ hàng gần đây có hàng hoá ghép chung chuyến tàu này cần phải chú ý, kịp thời theo dõi tin tức và động thái từ hãng tàu, phòng tránh sự chậm trễ này ảnh hưởng đến công việc.

图片

” ZEPHYR LUMOS ” gần đây đã được gọi tại các cổng sau:

图片

图片

Bản đồ dữ liệu “ZEPHYR LUMOS”

图片

(Nguồn: Mạng lưới vận chuyển)

[woocommerce_my_account]