“Nằm lòng” các kỹ thuật báo giá này, không có đơn đặt hàng nào là không thể chốt được!

Báo giá là khâu rất quan trọng trong quá trình bán hàng, hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau phân tích các kỹ thuật báo giá, cụ thể là gì?

Hai hiểu lầm trong ngoặc kép:

1. “Càng thấp càng tốt”

Báo giá càng thấp, cảm giác không phải là “chất lượng tốt và giá thấp”, mà chỉ là “chất lượng tốt”, điều này rất bất lợi cho việc xây dựng thương hiệu của công ty;Báo giá càng thấp, khách hàng càng ít chỗ để thương lượng và càng ít chỗ để thương lượng, thì cảm giác hoàn thành của khách hàng càng thấp, điều này không có lợi cho việc kết thúc giao dịch;

Sản xuất animation 2D cho quảng cáo thương hiệu - Dịch vụ video clip doanh nghiệp I Aniamtion 2D, 3D I Phim hoạt hình

Báo giá càng thấp, càng ít chỗ cho thương lượng của một người và rất dễ rơi xuống dưới giới hạn dưới cùng và không còn chỗ để điều động, điều này không có lợi cho việc kết thúc giao dịch.

2. “Càng sớm càng tốt”

Khách hàng sẽ nghĩ rằng báo giá của bạn được báo sớm là rất tích cực và có ấn tượng tốt nhất định nhưng không có nghĩa là bạn có lợi thế trong giao dịch mà ngược lại, những nguy cơ tiềm ẩn càng lớn:Facebook

Báo giá càng nhanh thì thời gian tính giá càng ít, điều này có thể gây hối hận do tính toán không chính xác, điều này sẽ ảnh hưởng đến uy tín của công ty;

Báo giá càng nhanh thì thẻ giá của chính bạn được tiết lộ càng sớm, nếu người phụ trách dự án kinh doanh của khách hàng có mối quan hệ thân thiết hơn với đối thủ cạnh tranh, có thể tiết lộ giá của chúng tôi cho họ, trong trường hợp này, chúng tôi sẽ tiếp cận một giao dịch với khách hàng. Xác suất gần như bằng không.

Kỹ năng báo giá:

Atender necessidades e expectativas dos clientes: 13 dicas | Blog do Agendor

1. Đặt điểm mấu chốt

Giá cuối cùng đề cập đến mức giá thấp nhất có thể chấp nhận được mà một công ty có thể cung cấp và đạt được mục tiêu lợi nhuận, mức giá này thường được đặt ra bởi cấp chiến lược của công ty.Nhân viên bán hàng phải nắm giữ mức giá cuối cùng này, đồng thời, để thiết lập thương hiệu cá nhân, họ cũng phải đặt mức giá cuối cùng của riêng mình.

Giá cuối cùng do nhân viên bán hàng đặt có thể cao hơn một chút so với giá cuối cùng của công ty, điều này có thể để lại nhiều chỗ hơn cho khách hàng để mặc cả và người phụ trách khách hàng cụ thể sẽ có cảm giác hoàn thành công việc hơn. Đồng thời, tôi cảm thấy rằng sự chân thành của cá nhân chúng tôi có lợi hơn cho giao dịch.

Giá cuối cùng do nhân viên bán hàng đặt có thể thấp hơn một chút so với giá cuối cùng của công ty. Điều đáng chú ý là giá cuối cùng này phải được áp dụng cho công ty. Loại báo giá này được chúng tôi gọi là báo giá chiến lược .Nhiệm vụ đầu tiên là thiết lập mối quan hệ hợp tác với khách hàng.

2. Chờ đợi cơ hội để báo cáo

Khi bạn đã có giá cuối cùng, bạn không thể vội vàng báo giá mà hãy tìm thời điểm thích hợp để báo cáo.Đối với báo giá với các dự án chính thức:

Trước khi một dự án cụ thể đi vào hoạt động, chúng tôi chỉ có thể báo giá tham khảo, không phải báo giá chính thức;

Trong quá trình vận hành một dự án cụ thể, khách hàng sẽ giới hạn khoảng thời gian tương ứng, chúng ta nên báo cáo trong khoảng thời gian này, tuy nhiên không nên báo sớm hoặc muộn, một là để tránh tình trạng thất thoát giá, hai là cân nhắc tính lâu dài. thời gian để được chính xác hơn;Sau khi vận hành dự án cụ thể, nếu khách hàng yêu cầu báo giá lần 2 thì có thể báo lại, nếu không có yêu cầu thì nói chung sẽ không báo giá lại.

Đối với các báo giá rải rác, chúng sẽ được báo cáo theo tâm trạng của người phụ trách cụ thể của khách hàng.

3. Chú ý đến sự cám dỗHow to Set (and Get) the Right Price for Your Audio Work | A Sound Effect

Báo giá dự kiến ​​là điều mà nhân viên kinh doanh của chúng ta phải nắm vững, đối với những khách hàng chưa quen, chúng ta có thể đề xuất mức giá không chênh lệch nhiều so với giá thị trường, sau đó quan sát biểu hiện để phán đoán mức độ của báo giá;

Đối với những khách hàng quen thuộc, chúng tôi có thể trực tiếp tiến hành thăm dò và hỏi han, nếu mối quan hệ sâu sắc, anh ta sẽ đưa ra những đề xuất tương ứng, xác suất báo giá và giao dịch dựa trên gợi ý của anh ta sẽ cao hơn;Đối với những khách hàng hoàn toàn xa lạ, chúng tôi có thể báo giá thử.

4. Báo giá nghiêm ngặt

Đơn vị, thời hạn xuất hóa đơn, phương thức thanh toán,… đều là những yếu tố mà chúng ta xem xét báo giá cao hay thấp, vì vậy chúng ta phải đặc biệt chú ý để không tự mình ném đá vào chân bạn.

Các đẳng cấp báo giá:

1. Đẳng cấp thấp, thấy có người là báo

Trước đó chúng tôi đã giới thiệu rằng báo giá “càng nhanh càng tốt, càng thấp càng tốt” là một sự hiểu lầm, và “báo cáo khi bạn nhìn thấy ai đó” là một điều cấm kỵ. Một nhân viên kinh doanh mới, mắt sáng ngời khi nghe có người yêu cầu báo giá, nghĩ rằng cơ hội không thể bỏ lỡ nên lập tức nhiệt tình báo giá, nhưng căn bản là ngã xuống không.

Ngay cả khi mục đích yêu cầu của người khác là bình thường và người đứng đầu dự án kinh doanh cụ thể của khách hàng thực đang đưa ra yêu cầu, chúng tôi cũng không thể báo cáo khi thấy mọi người, bởi vì nó sẽ có vẻ quá cẩu thả và khiến mọi người cảm thấy không đáng tin cậy. Tóm lại, chúng tôi Phải thực hiện cuộc điều tra trước. Việc đưa ra báo giá sau khi biết nhu cầu của bên kia, bao gồm nhu cầu của công ty và nhu cầu cá nhân của họ là phù hợp.

2. Đẳng cấp tầm trung, chọn người để báo

Những nhân viên bán hàng có kỹ năng biết rằng việc tự báo giá một cách mù quáng thường có khả năng thành công thấp, vì vậy họ sẽ tìm cách tìm người phụ trách dự án kinh doanh cụ thể của khách hàng để nghiên cứu và có được giá ngang hàng. Phương pháp báo giá này có xác suất thành công tương đối cao. bởi vì giá cả sẽ có lợi hơn.

3. Mức cao- gần như không báo

Những nhân viên bán hàng xuất sắc thường áp dụng hình thức “hầu như không báo cáo” khi đối mặt với các yêu cầu điều tra. Nghĩa là “hầu như không báo cáo” có nghĩa là họ không cung cấp số lượng báo giá và để người phụ trách dự án kinh doanh cụ thể của khách hàng trợ giúp đưa ra quyết định. Tất nhiên, điều kiện tiên quyết để đạt được mức độ thành thạo này là mối quan hệ rất tốt với người phụ trách dự án kinh doanh cụ thể này.

“Đẳng cấp cao, gần như không báo” thường được phản ánh trong thực tế như: “Anh ơi, anh thấy rằng giá cơ bản của sản phẩm này là ** VND. Cách báo giá người đàn ông của anh có tiếng nói cuối cùng, chúng ta chia sẻ lợi ích và cùng nhau tiến bộ. “

How to Create Value in Competitive B2B Markets

Lúc này, bên kia đương nhiên sẽ hiểu ý bạn và chủ động đưa ra mức giá tham khảo, không chỉ đáp ứng nhu cầu của công ty mà còn đáp ứng nhu cầu cá nhân, và cuối cùng là một thỏa thuận hoàn hảo. “Chiến thắng mà không cần giao tranh” là trạng thái cao nhất của chiến tranh, và một lời đề nghị “gần như không có báo cáo” tương đương với “chiến thắng mà không cần chiến đấu”, vì vậy nó xứng đáng là trạng thái cao nhất của báo giá.

[woocommerce_my_account]