Một nhân viên bán hàng không có thành tích tốt, hoàn toàn không liên quan tới kỹ năng của họ!

Đối với 1 nhận viên bán hàng, nếu thành tích vẫn không tăng lên, đôi lúc có thể đúng là không phải do vấn đề về kỹ năng bán hàng.

1. Không có khát khao kiếm tiền mạnh mẽ, chỉ nghĩ rằng như vậy là đủ chi tiêu là được, và đánh mất mục tiêu phấn đấu của chính mình.

2. Khi thấy đồng nghiệp xung quanh mình đạt được nhiều thành tích, tôi âm thầm tự quyết tâm rằng phải dốc hết toàn lực để làm việc, nhưng sau khi hồi phục vết thương lòng và sáng hôm sau thức dậy, tôi lại bắt đầu lặp lại câu chuyện của hôm qua.

Làm thế nào khuyến khích nhân viên bán hàng làm việc hiệu quả?

3. Tôi luôn nghĩ rằng người khác có thể thành công vì họ thông minh hơn tôi , và chỉ số IQ cao hơn tôi , mà ko biết rằng chỉ số IQ của mọi người đều tương đương nhau, cái đáng để so sánh chính là so sánh ai cố gắng hơn, chăm chỉ hơn, kiên trì hơn.

4. Không có tham vọng , không có cảm giác vinh dự , cảm thấy làm tốt hoặc không tốt đều như nhau.

5. Không có kế hoạch nghề nghiệp, không có khái niệm được mình đang muốn gì, làm được bao lâu thì hay bấy lâu, được nở mày nở mặt cũng hay là nhục nhã thì cũng là một đợi người, qua được thì cứ cho qua.

6. Quá dễ dàng hài lòng, tự cảm thấy bản thân vẫn còn khá tốt, không tự xem lại khoảng cách giứa bản thân với nhân viên kinh doanh ưu tú khác, mà lại cảm thấy hài lòng so sánh với các nhân viên kinh doanh có năng lực cùng cấp độ hoặc kém hơn mình, thực tế là đã đang trên đà tụt dốc rồi.

7. Không hiểu thấu đáo những lời khuyên chân thành, cứ tự cho rằng suy nghĩ của bản thân luôn đúng, không coi trọng ý kiến và góp ý của cấp trên hoặc các bậc tiền bối từng trải, tự làm theo ý bản thân.

8. Hoặc quá tự tin, nghĩ rằng bản thân là thiên hạ vô địch, không có lòng khiêm tốn. Hoặc quá tự ti, thường oán trời trách đất, cho rằng ông trời không công bằng.

4 cách đào tạo nhân viên bán lẻ để tăng hiệu suất bán hàng

9. Tính cách bẩm sinh hướng nội hoặc cao ngạo, không hòa đồng, không thể hòa nhập với tập thể, thường cô độc một mình, chiến đấu đơn độc.

10. Không có lòng biết ơn, cho rằng những gì bản thân đạt được là kết quả của sự nổ lực, chưa từng nghĩ rằng nếu ko có nền tảng (môi trường) này của cty, thì bạn ko là gì cả, suy nghĩ lại xem bản thân có những điều gì cần phải cải thiện và thay đổi.

[woocommerce_my_account]