Ngày 31 tháng 8, Thâm Quyến thêm 35 ca dương tính và 27 ca nhiễm không triệu chứng, 8 ca nhập cảnh được xác nhận

Từ 0-24:00 ngày 31/8, Thâm Quyến có thêm 35 ca nhiễm mới được xác định mắc bệnh viêm phổi mạch vành mới và 27 ca nhiễm coronavirus mới không có triệu chứng.

Có 8 ca mới được xác nhận mắc viêm phổi vành mới nhập cảnh và 6 trường hợp nhiễm coronavirus mới nhập cảnh không có triệu chứng.

Các trường hợp trên đều được đưa vào diện phong tỏa khép kín sau khi đến Thâm Quyến, sau đó được chuyển đến Bệnh viện Nhân dân số 3 Thâm Quyến để cách ly và điều trị, hiện tình trạng bệnh đã ổn định.

 

 

 

31 tháng 8 Thâm Quyến

42 ca được tìm thấy trong vùng kiểm dịch

6 ca được tìm thấy ở những cán bộ phòng dịch chủ chốt

Tích cực khám chữa bệnh 2 trường hợp, khám sàng lọc tại cộng đồng 12 trường hợp

Từ 0-24: 00 ngày 31 tháng 8, 62 ca dương tính mới đã phát sinh tại Thâm Quyến.

42 ca được phát hiện trong vùng cách ly, 6 ca được phát hiện trong tầm soát cán bộ chủ chốt, 2 ca được điều trị tích cực và 12 ca được phát hiện trong cộng đồng; 35 ca được chẩn đoán là xác định bệnh viêm phổi vành mới và 27 ca được chẩn đoán là viêm phổi vành mới Nhiễm vi rút không có triệu chứng. 26 ca có liên quan đến Trung tâm Nghệ thuật Khiêu vũ Hoa Hưng.

 

Các trường hợp trên đã được chuyển đến khoa cấp cứu Bệnh viện Nhân dân số 3 Bắc Kinh để cách ly và điều trị, hiện tình trạng bệnh đã ổn định.

Hiện tại, các công việc tiêu hủy như truy xuất nguồn gốc dịch bệnh, cách ly và kiểm soát, xét nghiệm mẫu nước tiểu và điều trị y tế đang được thực hiện một cách có trật tự.

Đề nghị công dân tiếp tục thực hiện trách nhiệm phòng, chống cá nhân, thực hiện các biện pháp bảo vệ như đeo khẩu trang, rửa tay thường xuyên, thông gió nhiều hơn, khử trùng thường xuyên, giữ khoảng cách xã hội, tiêm chủng và tích cực hợp tác thực hiện các công tác phòng chống dịch và các biện pháp kiểm soát.

 

 

Hồng Kông có thêm 9.495 ca được xác nhận và 9 ca tử vong

Hơn 8.000 ca trong năm ngày liên tiếp

Sự bùng phát trở lại của đợt dịch thứ năm ở Hồng Kông là rất nghiêm trọng, với hơn 8.000 ca mới được xác nhận trong 5 ngày liên tiếp . Zhang Zhujun, Giám đốc Bộ phận Bệnh truyền nhiễm thuộc Trung tâm Bảo vệ Sức khỏe thuộc Sở Y tế của Chính quyền Đặc khu Hành chính Hồng Kông, hôm 31/8 báo cáo rằng tính đến 0 giờ ngày hôm đó, đã có 3.054 ca mới được xác nhận qua mẫu thử xét nghiệm tại Hồng Kông và 6.213 ca được xác nhận bằng xét nghiệm kháng nguyên nhanh; 228 trường hợp mới được bổ sung. Các ca nhập cảnh từ nước ngoài. Tổng cộng có 9.495 ca được xác nhận mới và 9 ca tử vong mới đã được thêm vào trong ngày.

Tính đến nay, đợt dịch này đã tích lũy được gần 1,53 triệu ca nhiễm, lên tới 1.528.178 ca; tổng số ca tử vong là 9.477 ca , với tỷ lệ tử vong khoảng 0,62%. Theo ông Liu Jiaxian, Giám đốc hành chính (Chất lượng và Tiêu chuẩn) của Cơ quan quản lý bệnh viện Hồng Kông, 9 bệnh nhân, gồm 5 nam và 4 nữ, độ tuổi từ 34 đến 97, đã qua đời trong một ngày.”.

Nam thanh niên 34 tuổi đã qua đời đã được tiêm 3 mũi vắc-xin, kết quả xét nghiệm nhanh cho kết quả dương tính vào ngày 27. Ngày 29, anh đến bệnh viện để điều trị vì đau chân và sốt. Chụp X-quang cho thấy. Phổi và tim của anh không có vấn đề gì nghiêm trọng, anh bị hôn mê vào sáng sớm ngày 30, huyết áp thấp, tử vong sau khi cấp cứu. Liu Jiaxian tiết lộ, do người quá cố bị huyết khối tĩnh mạch trong phổi nên dễ dẫn đến đột tử, bước đầu xác định nguyên nhân tử vong không liên quan đến tân mão mà liên quan đến chứng tăng hồng cầu. 8 người chết còn lại ở độ tuổi từ 75 đến 97 .

 

[woocommerce_my_account]