Trung Quốc phong tỏa 1,7 triệu dân ở tỉnh An Huy phát hiện nhiều ca COVID-19

Giới chức tỉnh An Huy (Trung Quốc) đã phong tỏa 1,7 triệu dân của hai huyện miền trung thuộc tỉnh này sau khi phát hiện nhiều ca COVID-19 mới, trong đó có gần 300 ca trong ngày 4-7.

Trung Quốc phong tỏa 1,7 triệu dân ở tỉnh An Huy phát hiện nhiều ca COVID-19 - Ảnh 1.

Xét nghiệm COVID-19 tại tỉnh An Huy, Trung Quốc – Ảnh: IC

Đợt bùng phát ở tỉnh An Huy xảy ra khi nền kinh tế Trung Quốc bắt đầu phục hồi sau đợt đóng cửa kéo dài nhiều tháng ở thành phố Thượng Hải và những biện pháp hạn chế để chống dịch ở thủ đô Bắc Kinh.

Theo Hãng tin AFP, giới chức tỉnh An Huy đã phát hiện hàng trăm ca COVID-19 trong tuần qua.

Hai huyện bị ảnh hưởng nặng nhất ở An Huy là huyện Tứ và huyện Linh Bích, đã thông báo phong tỏa vào tuần trước. Hơn 1,7 triệu cư dân của hai huyện này chỉ được phép rời khỏi nhà để đi làm xét nghiệm COVID-19.

Những cảnh quay trên Đài truyền hình trung ương Trung Quốc (CCTV) cho thấy những con đường vắng bóng người ở huyện Tứ trong cuối tuần qua, và nhiều người xếp hàng trong đợt xét nghiệm thứ sáu của họ ngày 3-7.

Theo Thời báo Hoàn Cầu, cư dân huyện Tứ được yêu cầu ở yên trong nhà để kiểm soát sự lây nhiễm sau khi các ca COVID-19 đầu tiên trong đợt bùng dịch tại huyện này được phát hiện ngày 26-6.

Theo Ủy ban Y tế quốc gia Trung Quốc, ngày 4-7 tỉnh An Huy đã ghi nhận 287 ca mắc mới trong 24 giờ, trong đó có 258 ca không triệu chứng, nâng tổng số ca bệnh trên toàn tỉnh lên hơn 1.000 ca.

Chính quyền tỉnh đã yêu cầu giới chức địa phương rà soát nghiêm ngặt, kiểm dịch và nhanh chóng báo cáo các ca bệnh.

Tỉnh Giang Tô lân cận cũng ghi nhận thêm 56 ca mắc mới tại 4 thành phố của tỉnh trong ngày 4-7. Trong đó có ít nhất 3 thành phố của tỉnh Giang Tô đã xác nhận các ca bệnh có liên quan đến huyện Tứ, tỉnh An Huy.

Ngoài ra, các tỉnh Sơn Đông, Chiết Giang, Thiểm Tây, Liêu Ninh và thành phố Thượng Hải cũng ghi nhận các ca mắc mới trong ngày 4-7.

Cho đến nay, Trung Quốc vẫn tuân theo chính sách phòng dịch “Zero COVID”.

[woocommerce_my_account]