10 đặc điểm khiến nhân viên bán hàng “dễ mất” khách hàng! Xem thử nếu bạn cũng có.

You Wouldn't Ignore a Customer, So Why a Candidate?

1. Thô lỗ, thờ ơ hoặc không chuẩn bị, chẳng hạn như quên hoặc bỏ qua nhu cầu của khách hàng và không chuẩn bị đầy đủ thông tin trước khi đến gặp khách hàng.

2. Không nói rõ ai là người phụ trách và cứ nói với khách hàng là phải báo cáo cấp trên, điều này sẽ làm mất đi giá trị và sự tin tưởng trong tâm trí khách hàng.

3. Không nên để lãng phí thời gian của khách hàng, hãy luôn nhớ rằng cơ hội giao tiếp với khách hàng là rất quý giá, hãy trân trọng từng phút giây có cơ hội trò chuyện, nâng cao hiệu quả bán hàng.

Are You A Bad Sales Manager Hiding In Your Office? - BSE-USA

4. Phóng đại lợi ích hoặc dịch vụ của sản phẩm sẽ gây mất lòng tin cho khách hàng, hãy nhớ lòng tin là nền tảng của quá trình bán hàng.

5. Che giấu sự đề phòng của sản phẩm, lựa chọn tiết kiệm tiền hoặc sản phẩm mới đã được tung ra trước đó, biết chi tiết về sản phẩm là quyền của khách hàng, và luôn tôn trọng quyền lợi của khách hàng.

6. Cứ cố gắng tiết kiệm từng khoản phí từ mọi giao dịch mà không có sự minh bạch nào. Doanh số bán hàng tốt đến từ việc “câu được con cá lớn”.

7. Việc thay đổi phương thức giao dịch thường xuyên sẽ khiến khách hàng chán ghét và đặt câu hỏi về giá trị thương hiệu của công ty bạn, điều này rất bất lợi cho việc thiết lập các mối quan hệ mua bán lâu dài.

How to Talk to Employees About a Personal Hygiene Issue

8. Sau khi giao dịch, đừng gọi điện cho khách hàng để xác nhận rằng mọi thứ vẫn ổn, 99% công sức bỏ ra sẽ bị lãng phí vì 1% sơ suất này.

9. Nếu bạn không thực hiện những gì bạn đã hứa, không một khách hàng nào sẵn sàng hợp tác bán hàng không liêm chính trong thời gian dài.

10. Không gọi lại hoặc trả lời email, đặc biệt là khi có vấn đề xảy ra Chi tiết là chìa khóa thành công của mỗi quy trình bán hàng.

[woocommerce_my_account]