Một tàu container MSC khác bốc cháy và đã ghé vào nhiều cảng trong nước

Sáng ngày 16 tháng 6, Một tàu container lớn tên “”MSC TERESA”, thuộc hãng tàu MSC có sức tải, đã bốc cháy tại eo biển Manche.

Theo báo cáo, vào ngày 24 tháng 6 năm 1930 theo giờ UTC, tại Ấn Độ Dương giữa Sri Lanka và eo biển Malacca, trên cabin một tàu container khác hiệu “MSC MESSINA” thuộc hãng tàu MSC đã xảy ra sự cố hoả hoạn.

Theo đội cảnh sát bờ biển Ấn Độ ,Sáng ngày 25/6 Chúng tôi nhận được báo cáo vụ việc tàu container MSC Messina cách cảng Blair khoảng 425 hải lý, xảy ra sự cố hoả hoạn . Một thuyền viên mất tích , thời điểm đó trên tàu có 28 thuyền viên. Nhiều thuyền và máy bay được nhanh chóng điều động đến để hỗ trợ các tàu container trong đám cháy giữa Sri Lanka và eo biển Malacca.

Một quan chức Sri Lanka cho biết thuyền viên đã hoàn tất dập lửa và các tàu gần đó đã nhận được cảnh báo cầu cứu. Người phát ngôn của hải quân Sri Lanka cho biết: “Chúng tôi đã đưa ra cảnh báo cho tất cả các tàu trong khu vực biển của chúng tôi về tình trạng này, và một số tàu gần khu vực tàu container bị cháy cũng đã tham gia hỗ trợ. ” Vị này còn cho biết, trước mắt tàu này vẫn chưa chính thức gửi yêu cầu hỗ trợ đến phía colombo . Tuy nhiên, các bộ phận liên quan đã liên hệ với tàu gặp nạn.

Vào lúc 04 giờ 15 phút UTC ngày 25 tháng 6, con tàu vẫn đang trong tình trạng trôi nổ và không thể tiếp tục hành trình.Vào thời điểm xảy ra sự cố, tàu đang trên đường từ Colombo, Sri Lanka đến Singapore, theo các dữ liệu liên quan, con tàu “MSC MESSINA” được đóng vào năm 1995 với sức chở 4953 TEU và treo cờ Libya và từng cập bến một số cảng nội địa như: Thanh Đảo, Giang Âm, Diêm Điền.

Các cảng cập mới nhất như sau:

Tàu “MSC MESSINA” cập cảng

Bản đồ dữ liệu vòng “MSC MESSINA”

Thông tin tàu:

MSC MESSINA  (IMO: 9074042)   là một  Tàu container được  đăng ký và đi biển dưới cờ  Liberia . Tổng trọng tải của nó là  60862  và trọng lượng trọng tải là  63014. MSC MESSINA được đóng vào  năm 1995. Chiều dài tổng thể của MSC MESSINA (LOA) là  299,95  m, dầm  37,1  m, sức chứa của nó là  4953  TEU, tàu được vận hành bởi  EASTERN PACIFIC SHIPPING PTE .

[woocommerce_my_account]