Bạn có thực sự phù hợp với công việc bán hàng?

Bán hàng là một ngành rất nhiều thách thức, nhân viên kinh doanh cần phải liên tục điều chỉnh cảm xúc để thích nghi và đào tạo một người không phù hợp với công việc bán hàng trở thành một nhân viên bán hàng có năng lực. Tuỳ mỗi người, họ phải chịu khó thay đổi mới có thể thay đổi được.

Trong mắt nhiều người, chỉ những người biết nói mới phù hợp với công việc bán hàng, với những người không thích nói thì việc bán hàng sẽ không thể thành công, nhưng thực tế có phải như vậy?

Những nhân viên bán hàng thành công có thể là do hai loại: bán hàng kiểu thợ săn và bán hàng kiểu nông dân.

Doanh số thợ săn

Prototype- Bí Quyết Để Bảo Vệ Thương Hiệu Của Bạn

Thợ săn là dân du mục và rất giỏi sống bằng nước và cỏ. Trong các cuộc chiến kinh doanh, họ thông minh, hiểu biết, mạo hiểm và dám nghĩ dám làm. Do khứu giác nhạy bén nên thợ săn bán hàng rất giỏi trong việc tìm kiếm các cơ hội kinh doanh mới, các công việc kinh doanh mới, và phát triển khách hàng mới.

Nhưng khuyết điểm của thợ săn là: “bắn một phát và thay đổi địa điểm.” Họ thích những điều mới mẻ và thú vị. Họ thường cảm thấy nhàm chán với những người và sự vật không thay đổi. Khách hàng cũ thường mất lời thách thức với họ, nhưng không dễ để thu hút sự chú ý của họ .Vì vậy, việc duy trì khách hàng cũ là điều không dễ dàng.

Bán hàng nông dân

What are the 5 Qualities of a Good Salesman

Ngược lại, người nông dân giỏi nhất là nắm giữ mảnh đất của mình, cày bừa nhiều lần trên mảnh đất và liên tục kiếm được thu nhập từ mảnh đất này năm này qua năm khác. : Giữ khách hàng cũ.

Khi phát triển khách hàng mới, họ thiếu biểu cảm, tỏ ra tương đối buồn tẻ, không khéo léo và không dễ thu hút sự chú ý của người khác.

Vì vậy, mặc dù hai hình thức bán hàng này rất thành công nhưng hiệu quả làm việc của chúng hoàn toàn khác nhau, vì vậy chúng phù hợp với việc kinh doanh các loại sản phẩm khác nhau.

Một số sản phẩm thường chỉ phù hợp để bán một lần, chẳng hạn như thiết bị quy mô lớn, nhà ở, … Thông thường, một công ty mua một lần một thiết bị quy mô lớn nhất định. Nó sẽ không được mua trong năm nay. Nếu bạn mua vào năm sau, kiểu bán hàng kiểu thợ săn là rất phù hợp. Để làm được điều đó, họ có thể nhanh chóng tìm ra cơ hội kinh doanh nhờ khứu giác nhạy bén, nhanh chóng có được sự công nhận và đánh giá cao của khách hàng, nhờ đó họ có thể phát huy hiệu quả.

Một số sản phẩm là vật tư tiêu hao không thể tách rời với công việc và cuộc sống hàng ngày của con người, cần phải mua nhiều lần, đây là loại sản phẩm thích hợp nhất cho việc bán hàng của nông dân.

Good Salesman? How About Hiring the RIGHT One

Ví dụ, một máy in và sao chép lớn trị giá 50.000 nhân dân tệ, nhưng một công ty có thể chỉ mua một chiếc trong vòng 3 năm, nhưng vật tư tiêu hao cho máy này, hộp mực trị giá 500 nhân dân tệ, có thể cần được cập nhật hàng tháng, mặc dù cả hai đều thuộc đến các sản phẩm văn phòng nhưng do đặc tính sản phẩm khác nhau nên có yêu cầu bán hàng khác nhau nên hai sản phẩm này sẽ được bán qua các kênh khác nhau.

Những người bán máy in đều là những người ăn mặc đẹp, có học thức, có trình độ kỹ thuật nhất định và làm việc trong các công ty lớn như Fortune 500. Các thiết bị quy mô lớn thường đến từ các thương hiệu lớn.

Việc bán hộp mực thì khác, nhiều người trong số họ “quét” vào các tòa nhà văn phòng và mua đồ dùng văn phòng, quần áo của họ trông rất mộc mạc, nhưng họ tuyệt đối lịch sự và kiên nhẫn với khách hàng, và họ sẽ cố gắng hết sức để đi dù thế nào. những điều tinh tế là. Giúp chạy nó tốt.

Những sản phẩm có giá trị rất thấp cũng được giao tận nơi, thường là những “nông dân” khiêm tốn này (họ có lẽ chỉ mới từ ruộng lên, rửa chân lấm tay bùn, lên thành phố làm việc), và khách hàng. ở lại với họ lâu hơn.

Thường thì sau 3 năm công ty phải thay đổi thiết bị in, doanh thu bán thiết bị đã mất từ ​​lâu, người gửi hộp mực vẫn là người như vậy, nhưng họ cũng thành công và phát triển, và họ đã thay đổi trợ lý của họ để đến tận cửa.

Vậy, loại hình bán hàng nào sẽ kiếm được nhiều tiền nhất?

1. Bán hàng rất tự tin

Chìa khóa bán hàng thành công ngày lần đầu tiên - NMS CALLCENTER

Khi một nhân viên bán hàng tự tin, anh ta toát lên vẻ điềm tĩnh. Đó là một loại trưởng thành từng trải và quyến rũ, khiến người ta bất giác muốn dựa vào, khi có tự tin thì sẽ không bỏ lỡ bất kỳ cơ hội nào, tự tin chính là danh thiếp tốt nhất của bạn.

2. Bán hàng hiệu quả cao mà không cần trì hoãn

Submit Job Opening - Early Learning Coalition of Hillsborough County

Hiệu quả là một phẩm chất mà xã hội ngày nay rất coi trọng, đồng nghĩa với việc thực thi và phán xét.

Khi một nhân viên bán hàng làm việc rất hiệu quả và không trì hoãn, điều đó sẽ mang lại cho mọi người cảm giác rất khôn ngoan và có năng lực. Đồng thời hiệu quả càng cao, trong thời gian ngắn nhất có thể đạt được tối đa một việc, loại người này nhất định sẽ kiếm được nhiều tiền nhất.

3. Học bán hàng nội tâm giỏi

Tailoring Training for Different Sales Roles

Dạy người câu cá còn tệ hơn dạy người câu cá Việc học là vô tận, trong xã hội mà kẻ yếu và kẻ kém nhất tồn tại thì việc có học lực tốt là một kỹ năng rất quan trọng giúp bạn theo kịp thời đại và không bị tụt hậu.

Đồng thời cũng rất cần phản tỉnh, để có thể tiến về phía trước tốt hơn thay vì tiến về phía trước một cách mù quáng.

4. Không hài lòng với hiện trạng, không ngừng nỗ lực bán hàng

“Ngày ba bữa, vợ con nóng trên giường.” Người giữ “cái đồng sắt” cả đời sẽ không bao giờ có cơ hội kiếm tiền. “Có đủ thì sao lại muốn nhiều tiền. ? “Câu này dành cho những người không kiếm được tiền. Người ta nói về” câu nói nổi tiếng “thủ dâm.

5. Bỏ bán hàng “qua mặt”

Đừng ngại nếu bạn muốn kiếm tiền. Đừng sợ bị coi thường khi bạn bán sản phẩm trên đường phố.

6. Bán hàng chịu khó và chịu khó

What Makes a Good Salesperson? The 11 Traits They Share - Elevate Corporate Training

365 ngày trong năm làm ăn không được nghỉ ngơi, trái gió trở trời, hàng hóa vất vả, hãy tin vào tôn chỉ “Trời thưởng cho người vất vả”.

7. Bán hàng có mục tiêu cuộc sống

Bán hàng không có mục tiêu, ngày thì mù mịt, bán hàng có lãi thì trong lòng anh phải có mục tiêu rõ ràng, anh biết mình muốn gì, phù hợp với nghề gì và có định vị rõ ràng cho bản thân. Mỗi bước một bước, mỗi giai đoạn một mục tiêu, không có tiền không đến nơi đến chốn.

Doanh nghiệp cần nhân viên kinh doanh để sản xuất hiệu suất càng sớm càng tốt, vì vậy thời gian đào tạo cho nhân viên kinh doanh rất hạn chế. Nếu những đặc điểm tính cách phù hợp với việc bán hàng, nó sẽ sớm có mặt trên thị trường, nếu không, nó sẽ mất tương đối nhiều thời gian hơn.

Vậy tính cách nào phù hợp để bán hàng?

1. Nhiệt tình, thân thiện: Khi giao tiếp với khách hàng, nhân viên bán hàng phải thể hiện sự nhiệt tình, thân thiện, để khách hàng sẵn sàng chấp nhận bạn là nhân viên bán hàng. Hãy tưởng tượng nếu bạn tạo cho khách hàng ấn tượng rằng họ vô cảm và không thể tiếp cận, bạn có thể bán hàng tốt không?

2. Không hống hách hoặc hống hách: Bạn không được hống hách hoặc hống hách khi đối mặt với khách hàng và tin chắc rằng sản phẩm hoặc dịch vụ bạn bán phải có những ưu điểm riêng biệt và có thể mang lại lợi ích và giá trị cho khách hàng. Khách hàng mua sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. tiền bạc là sự trao đổi tương đương Đừng cảm thấy thua kém khách hàng.

3. Ý chí mạnh mẽ: Hiếm khi công việc bán hàng diễn ra suôn sẻ, nhân viên kinh doanh thường nhận được nhiều lời phàn nàn hoặc lời nói tấn công từ khách hàng trong công việc của họ, nếu họ không thể chịu được thái độ và ngôn ngữ của khách hàng, họ sẽ ngừng làm việc đó. không bao giờ có cơ hội để thành công.

4. Khát vọng thành công: Khát vọng thành công là rất quan trọng đối với nhân viên kinh doanh, chỉ với mong muốn lương cao họ mới có động lực để vượt qua những rào cản.

How Learning From a Top Salesperson Turns You From Good to Great

5. Tính cạnh tranh và cạnh tranh: Một nhân viên bán hàng thành công cũng cần phải có tố chất cạnh tranh và cạnh tranh, chỉ có như vậy họ mới có thể đối mặt với những thất bại và không bao giờ bỏ cuộc, cố gắng bằng mọi cách để hoàn thành tốt công việc bán hàng và nhận đơn hàng. Những nhân viên bán hàng như vậy cũng giỏi đúc kết kinh nghiệm của bản thân với những nhân viên bán hàng khác và cải thiện bản thân tốt hơn.

6. Ứng phó với những thay đổi: Cho dù là điều hành khách hàng bên ngoài hay làm tiếp thị qua điện thoại, chúng ta thường gặp phải những khó khăn khác nhau, chỉ bằng cách ứng phó với những thay đổi, chúng ta mới có thể linh hoạt giải quyết những vấn đề khác nhau gặp phải.

Nói tóm lại, đối với những người thích làm công việc bán hàng, chỉ cần họ không ngại khó, chịu thương, chịu khó, đi đôi với sự kiên trì thì chắc chắn sẽ thành công!

[woocommerce_my_account]