Bị lừa hàng trăm triệu đồng vì làm cộng tác viên bán hàng online

Làm cộng tác viên bán hàng online, đây là chiêu lừa phổ biến hiện nay của các đối tượng lừa đảo trên không gian mạng. Mặc dù chiêu thức không mới nhưng vẫn có không ít người nhẹ dạ, cả tin sập bẫy của chúng. Người bị lừa ít mất vài triệu đồng, người bị nhiều lên đến vài trăm triệu đồng.

Sau khi được một đối tượng lạ mặt trên mạng giới thiệu, người phụ nữ bán hàng rong ở huyện Châu Phú này đăng ký làm cộng tác viên bán hàng online với mong muốn kiếm thêm thu nhập.
Với mỗi sản phẩm bán ra, cộng tác viên được hưởng 10-20% hoa hồng với điều kiện phải chuyển trước số tiền tương ứng với giá trị sản phẩm. Ban đầu chỉ là những sản phẩm có giá trị thấp và được trả hoa hồng đúng như thỏa thuận. Vì vậy, người phụ nữ này không chút nghi ngờ, nhưng khi số tiền được chuyển lên đến gần 170 triệu đồng thì đối tượng cắt liên lạc, bặt vô âm tín.

 

Mất hàng trăm triệu đồng vì làm cộng tác viên bán hàng online | VTV.VN

 

 

Nạn nhân: “Tất cả tiền này tôi đều vay ở FE, Home và vay tiền nóng. Gia đình tôi giờ đang rất khó khăn.”

Tại An Giang, trường hợp bị lừa như trên xảy ra thường xuyên trong thời gian gần đây. Thủ đoạn chung của các đối tượng lừa đảo là mạo danh nhân viên của các công ty thương mại điện tử như Shopee, Lazada, Tiki… rồi đăng tải thông tin tìm kiếm cộng tác viên bán hàng online trên mạng xã hội. Con mồi chúng nhắm đến phần nhiều là phụ nữ nội trợ, chăm con với nhu cầu làm việc online.

Nạn nhân: “Vì lúc đầu tôi đăng bài thì tôi được lợi nhuận tiền và họ có gửi tiền cho tôi nên tôi mới tin tưởng và chuyển tiền cho họ”.

 

Bị lừa hàng trăm triệu đồng vì làm cộng tác viên bán hàng online

 

 

Thiếu tá LÃ THANH DƯƠNG – Phó Trưởng phòng An ninh mạng và Phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an tỉnh An Giang: “Đối với một vài đơn hàng lần đầu có giá trị thấp, các đối tượng này sẽ chuyển tiền vào tài khoản cả tiền gốc và tiền lợi nhuận cho nạn nhân. Rất đúng và rất đầy đủ để tạo lòng tin cho nạn nhân. Đến khi số tiền tăng lên dần cỡ vài chục triệu đồng thì chúng sẽ chiếm đoạt.”

 

Mất hàng trăm triệu đồng vì bị lừa làm cộng tác viên bán hàng online

 

Với mức thu nhập hấp dẫn và những lời dụ dỗ đường mật, có nạn nhân đã bị lừa đảo với số tiền lên đến hàng trăm triệu đồng. Hiện Công an tỉnh An Giang đang tích cực thu thập tài liệu, chứng cứ để điều tra các vụ án nêu trên, đồng thời khuyến cáo người dân cần cảnh giác trước những chiêu lừa của các đối tượng trên mạng xã hội.

Thực hiện : Trung Hiếu

[woocommerce_my_account]