Quy trình vận chuyển nhập khẩu hàng hoá thời Covid-19

Quy trình xuất nhập khẩu hàng hóa Trung Quốc về Việt Nam phải trải qua nhiều khâu để ngăn chặn virus SARS-CoV-2 lây lan.

Dưới đây là quy trình vận chuyển hàng Trung Quốc đang diễn ra hàng ngày. THL xin được chia sẻ để quý khách có thể hiểu rõ hơn.

 

Bước 1: Vận chuyển nội địa Trung Quốc

 

Tất tần tật về cách tính phí vận chuyển nội địa Trung Quốc

 

Hàng được đặt trên Taobao, 1688, Tmall hay đặt hàng Quảng Châu sẽ được nhà cung cấp vận chuyển tới kho của THL tại Trung Quốc. Khâu này sẽ tùy địa điểm của nhà cung cấp xa hay gần với kho mà hàng tới nhanh hay chậm. Thời điểm này do ảnh hưởng từ dịch nên một số thành phố nên vẫn chưa làm việc trở. Vận chuyển nội địa do đó sẽ lâu hơn.

 

Bước 2: Đóng gói hàng hóa 

 

Cách đóng gói hàng hóa để tránh tối đa rủi ro | Movecrop

Từ tháng 2 dịch bệnh liên tiếp có những diễn biến phức tạp tại Trung Quốc. Hiện nay đang lan rộng cả những nước Châu Âu. Lệnh phong tỏa hạn chế đi lại được ban bố khiến nhiều người Việt mình hiện tại không thể xuất cảnh để thực hiện công việc.

Toàn bộ nhân công bên kho của THL tại Trung Quốc tạm thời do người bản địa thực hiện. Việc đóng hàng hóa chậm, quét mã đơn không đúng là điều không thể tránh khỏi do họ chưa quen việc. Kéo theo việc nhập khẩu hàng hóa Trung Quốc bị chậm hơn dự kiến.

Bước 3: Lấy hàng ra bãi tập kết

Hàng hóa sau khi đóng gói sẽ được bộ phận kho Trung Quốc chở ra bãi tập kết chờ xếp lên xe container. Quá trình này sẽ diễn ra nhanh chóng, thực hiện trong ngày.

 

Thành phố Hồ Chí Minh bắt giữ kho mỹ phẩm lậu xuất xứ Trung Quốc

 

Bước 4: Khử trùng hàng hóa

Bước này là bên Trung Quốc họ kiểm dịch khử trùng hàng hóa trước khi cho thông quan xuất khẩu về Việt Nam.

Khử trùng

Bước 5: Xếp hàng lên container

Vận chuyển hàng Trung Quốc, 1688 nhanh hay chậm phụ thuộc phần lớn vào khâu này. Có những thời điểm chở ra bãi được xếp lên container luôn trong ngày.

Cũng có nhiều trường hợp hàng hóa ra sẽ phải xếp hàng chờ mất 2 – 3 ngày sau mới được xếp container. Sau đó chờ làm thủ tục hải quan nhập khẩu hàng hóa Trung Quốc.

 

CÁCH ĐÓNG HÀNG VÀO CONTAINER VỪA VẶN VÀ TRÁNH HỎNG HÀNG HÓA - Dịch Vụ Chuyển Nhà Trọn Gói Kiến Vàng Giá Rẻ Hà Nội

 

Bước 6: Làm thủ tục nhập khẩu

Để hàng hóa có thể nhập khẩu vào Việt Nam sẽ phải làm một số thủ tục. Đầu tiên là thủ tục hải quan bên Trung Quốc, sau khi thông qua xe hàng sẽ được đưa sang làm thủ tục nhập khẩu hải quan Việt Nam.

Khâu này rất quan trọng vì chỉ cần thiếu một trong số những giấy tờ được yêu cầu xe hàng có thể không được nhập khẩu.

Với THL với hơn 10 năm kinh nghiệm vận chuyển hàng hóa Trung – Việt, order Taobao có đầy đủ giấy tờ nhập khẩu hàng hóa Trung Quốc, đảm bảo hàng về nhanh nhất.

Đây là con đường chuyên chở duy nhất đưa hàng vào Việt Nam nên có rất nhiều xe xếp chờ thông quan, lên tới hàng km và chiếm thời gian chờ đợi.

Bước 7: Kiểm dịch hàng hóa

Hàng hoá xuất khẩu sang Trung Quốc phải khử trùng phòng dịch Covid-19 - Nhịp sống kinh tế Việt Nam & Thế giới

Hạn chế sự lây lan của virus Corona, mọi hàng hóa xuất nhập khẩu từ Trung Quốc đều được phun khử trùng phòng dịch cả xe. Mọi nhân viên của THL đều tuân thủ theo các quy định phòng dịch, rửa tay và đeo khẩu trang đầy đủ. Mọi xe hàng về đều bắt buộc đổi tài xế lái qua cửa khẩu đưa vào bãi kiểm hàng.

 

Bước 8: Vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam

Sau khi hoàn thành mọi thủ tục xuất nhập khẩu thông quan qua 2 nước. Hàng hóa sẽ được vận chuyển về Việt Nam ngay sau đó. Thời gian chuyển hàng nhanh có thể 1 – 2 ngày.

 

Bước 9: Hạ container – Trả hàng về kho Việt Nam

Đến đoạn này thì nhẹ người hơn rồi vì thời gian trả thường sẽ trong ngày, hoặc sang ngày hôm sau là cùng.

 

Bước 10: Chia hàng – Giao ship tới tay khách

5 Kinh Nghiệm Gửi Hàng Bằng Xe Khách? Gửi Chành Xe Là Gì? - Chuyển Nhà 24H

Đã về kho của THL tại Việt Nam thì quý khách có thể yên tâm. Chỉ trong ngày hôm đó hoặc muộn nhất là sáng hôm sau sẽ giao cho ship vận chuyển hàng Trung Quốc cho khách được rồi.

Quy trình nhập khẩu hàng hóa Trung Quốc diễn ra dài, nhiều khâu và phụ thuộc nhiều yếu tố. Nhưng THL vẫn đảm bảo đưa hàng về sớm nhất cho quý khách.

Cảm ơn Quý khách đã luôn đồng hành cùng THL.

Hotline hỗ trợ, giải đáp thắc mắc: 0981 81 8466 (Zalo/viber/wechat)

[woocommerce_my_account]