Tin tức vận chuyển mới nhất tháng 5 năm 2024

Các tuyến đường biển quốc tế của Việt Nam - Thương mại

 

1. Các tuyến đường biển châu Âu đã bị ảnh hưởng đáng kể bởi cuộc khủng hoảng ở Biển Đỏ, buộc tàu phải cạnh tranh gay gắt ở khu vực châu Phi. Tuyến đường biển châu Phi ban đầu có khả năng hạn chế nhưng năm nay đã chứng kiến sự tăng cường đội ngũ tàu biển, quãng di chuyển dài hơn. Thêm đó, việc tăng chuyến hàng đã dẫn đến sự cố nhiều tàu bị kéo dài thời gian vận chuyển kèm theo tình trạng tắc nghẽn tại cảng, dẫn đến nhiều container không quay ngược trở lại. Điều này cũng là nguyên nhân chính của tình trạng thiếu container gần đây.

 

2. Sự tăng giá vận tải biển ở Nam Mỹ chủ yếu do kế hoạch của Brazil và Mexico áp đặt thuế phụ trợ đối với các phương tiện điện từ Trung Quốc vào tháng 7 và sau đó. Nhiều nhà sản xuất ô tô đang gấp rút vận chuyển đến các khu vực này mà không có đơn hàng thực tế. Theo một nguồn tin, BYD đã vận chuyển hơn 100.000 phương tiện. Các công ty ô tô điện đã chiếm được phần lớn nguồn lực vận chuyển. Nhiều công ty vận chuyển đã rút đội tàu tại Tây Phi để đáp ứng các đơn đặt hàng lớn này dẫn đến việc tăng giá chung ở Tây Phi. Những nhà sản xuất ô tô điện không chỉ cạnh tranh về nguồn lực vận chuyển mà được cho là sẽ nhanh chóng lấp đầy oto ở đích đến các bến cảng.

 

 

Bầu cử Quốc hội Mỹ giữa nhiệm kỳ: Căng thẳng trước giờ “G”

 

 

3. Cuộc bầu cử tại Mỹ đã đưa ra dự đoán về các mức thuế tương lai là 50-60% đối với hàng hóa Trung Quốc tiệm cận ngày bầu cử, điều này đã khiến một số công ty Trung Quốc tăng đầu tư của họ vào Nam Mỹ, ngoài ra nhiều nhà nhập khẩu cũng đã dự trữ hàng trước, dẫn đến mùa cao điểm đến sớm hơn.

 

4. Đây là lý do thực sự khiến các ông lớn tận dụng các lý do trên và đồng loạt cùng nhau tăng chi cước phí. Các công ty xuất khẩu cần lên kế hoạch cho lịch trình vận chuyển của họ trước vì mọi người đều đang tìm kiếm container. Thời gian dự kiến đến (ETA) cũng không ổn định. Các công ty xuất khẩu Trung Quốc đang chịu lợi nhuận thấp và lần này họ phải chịu đau đớn khi bị ép giá thêm nữa.

[woocommerce_my_account]